Những ưu điểm của đèn led

Ngày:24/08/2019 lúc 10:16AM

Đã biết rằng đèn led có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn so với các dòng đèn truyền thống. Vậy những yếu tố nào giúp cho bộ đèn tiết kiệm điện như vậy?

Đèn led không sử dụng chấn lưu

Chấn lưu là bộ phận quan trọng trong các thiết bị chiếu sáng. Trong đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…nó có nhiệm vụ cung cấp dòng điện cho đèn. Đảm bảo cho các thiết bị này được chiếu sáng bình thường.

Chấn lưu có làm cho đèn tiêu hao điện không? Câu trả lời là có. Chất lưu sẽ làm tiêu hao thêm 10% điện năng của. Điển hình là bộ đèn huỳnh quang 1m2 bên trên chúng ta đã chứng minh. Nó sẽ làm cho bộ đèn tiêu hao thêm 4w điện năng/giờ thắp sáng.
Đèn led không dùng chất lưu. Thay vào đó đèn led dùng nguồn đèn led. Nguồn đèn led có tác dụng cung cấp nguồn điện đồng thời ổn định dòng điện áp của đèn. Giúp cho bộ đèn led có thể chiếu sáng bình thường.
Như vậy thì đèn led không sử dụng chấn lưu như đèn huỳnh quang truyền thống do đó đèn led không tiêu hao nhiều điện năng như đèn truyền thống.

Ánh sáng đèn led không nhấp nháy

Cơ chế hoạt động của đèn huỳnh quang đó là dòng điện xoay chiều. Dòng điện chạy từ đầu chấn lưu này sang đầu chấn lưu khác. Điều đó làm cho cho dòng điện không ổn định. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ánh sáng của đèn nhấp nháy là do sử dụng điện áp không ổn định. Mỗi lần ánh sáng của đèn nhấp nháy phải mất 10s ánh sáng của đèn mới lên. Có một điều đáng buồn là hiện tượng ánh sáng nhấp nháy cũng sẽ đèn huỳnh quang bị tiêu hao điện năng.

Đối với đèn led lại không có hiện tượng nhấp nháy. Nếu có thì chúng cũng xảy ra với tần suất rất thấp không đáng kể. Một lần nữa chúng ta lại cùng nhau khẳng định vai trò của bộ nguồn đèn led. Chính sự hoạt động của bộ nguồn đã giúp cho đèn led có dòng điện ổn định để chiếu sáng.

Ánh sáng đèn led không nhấp nháy góp phần giảm thiểu tối đa điện năng tiêu thụ của đèn. Đồng thời còn góp phần bảo vệ đôi mắt của người sử dụng. Vì hiện tượng nhấp nháy ánh sáng sẽ khiến cho mắt bị mỏi nhức lâu dài sẽ mắc các bệnh về mắt.


Hiệu suất phát quang cao

Hiệu suất phát quang càng cao càng chứng minh đèn tiết kiệm điện tốt.
Đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao. Trung bình các dòng đèn led đều đạt hiệu suất phát quang > 100 lm/w. Còn đối với đèn truyền thống hiệu suất phát quang rơi vào khoảng 70 lm/w.

Các model đèn led thương hiệu Sonico sử dụng chip led chính hãng.

Hiệu suất phát quang đạt tới 130 lm/w. Từ đó giúp cho những sản phẩm chiếu sáng của chúng tôi khả năng tiết kiệm đến 60% – 70% điện năng tiêu thụ.

Như vậy là đã xuất hiện 03 yếu tố giúp đèn led có khả năng tiêu hao ít điện năng.

Tuổi thọ cao

Cùng một dòng sản phẩm chiếu sáng nhưng đèn led có tuổi thọ lên đến 65.000 giờ chiếu sáng. Còn đèn huỳnh quang tuổi thọ cao nhất cũng chỉ là 20.000 giờ.

Tuổi thọ cao sẽ giúp người sử dụng hạn chế được tối đa thời gian thay, sửa chữa, bảo dưỡng đèn. Chỉ cần sử dụng một bóng đèn led chiếu sáng chúng ta có thể an tâm với hệ thống chiếu sáng của mình trong vòng 10 năm, nếu mỗi ngày chỉ chiếu sáng 8h – 10h.


Không tỏa nhiệt

Sự thật không phải là đèn led không tỏa nhiệt. Đèn led có tỏa nhiệt nhưng lượng nhiệt này rất nhỏ không đáng kể. Nếu để so sánh với đèn chiếu sáng truyền thống thì đúng có thể đèn led không tỏa nhiệt.Một bóng đèn huỳnh quang sẽ phát ra môi trường 15% lượng khí thải do sự tiêu hao năng lượng và sự tổn thất nhiệt. Với một số trường hợp lượng khí thải có thể mang lại lợi ích. Nhưng đèn huỳnh quang lại phát ra nhiệt. Trong khi đó mục đích cuối cùng khi sử dụng đèn led phát sáng chứ không phải phát nhiệt.


Như vậy việc tỏa nhiệt không đáng kể của đèn led là một ưu điểm lớn của đèn. Để có được điều này phải cần vào sự giúp đỡ của bộ phận tản nhiệt của đèn led. Chính tản nhiệt của đèn led đã giúp cho quá trình tản nhiệt của đèn diễn ra hiệu quả hơn. Giúp bộ đèn led tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

Công Ty TNHH SONICO Việt Nam Là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực chiếu sáng, chuyên cung cấp những dòng sản phẩm Led, đèn trang trí chất lượng cao cấp. Với phương châm Uy Tín - Chất Lượng Hàng Đầu, và nhiều dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mong muốn mua cho mình những dòng sản phẩm đèn Led với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất thì hãy liên hệ với SONICO Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách.CÔNG TY TNHH SONICO VIỆT NAM


Địa chỉ: 16F Đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Số điện thoại: 0935.78.49.49 - 094.3333.125 - 0911.79.59.39 (Hỗ trợ 24/24)

E-mail: sales@sonico.vn

Website: www.sonico.vn

GPKD SỐ: 0314 002 897

Anh Sinh